Quy Nhơn ‘lên ngôi’ ngoạn mục trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Quy Nhơn ‘lên ngôi’ ngoạn mục trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng
Quy Nhơn ‘lên ngôi’ ngoạn mục trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

31/07/2018 623

Trong sự sôi động của thị trường Condotel cả nước, Quy Nhơn nổi lên như một “ngôi sao mới” nhờ thừa hưởng các tiềm năng vượt trội cùng quy hoạch bài bản. Đây là thị trường giữ vững phong độ thanh khoản cao nhờ hấp lực đến từ các dự án quy mô.

flc-crown-villa

Quy Nhơn nổi lên như một “ngôi sao mới” ngành bất động sản Việt Nam

Hấp lực Quy Nhơn

Nhìn lại chặng đường vừa qua, các chuyên gia kinh tế hầu hết đều cho rằng, năm 2018 BĐS Việt Nam chắc chắn sẽ khởi sắc và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự biển cho thuê đang nổi lên như một hiện tượng cho các nhà đầu tư.

Mặc dù lượt khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp đôi từ thời điểm suy thoái kinh tế năm 2009. Con số này vẫn chỉ bằng 1/2 so với Singapore, 1/3 so với Thái Lan.... Nhà đầu tư nhận thấy còn rất nhiều tiềm năng.

Riêng Quy Nhơn mỗi năm đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch, tăng khoảng 2,6 lần so với 5 năm trước. Mục tiêu đến 2020 tỉnh Bình Định sẽ thu hút khoảng 5,5 triệu lượt khách du lịch (tương đương với Đà Nẵng hiện nay) với doanh thu khoảng 10.000 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm.

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Quy Nhơn có những lợi thế riêng cộng lực cùng chính sách phát triển để đưa Quy Nhơn so sánh với thiên đường nghỉ dưỡng danh tiếng khác.

Để phục vụ nhu cầu của khách, hạ tầng tại Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã thu hút được 45 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký hơn 11.860 tỷ đồng. Sôi động nhất là lĩnh vực du lịch, hạ tầng, đô thị thương mại.

Nhiều đại gia địa ốc đã tìm đến Quy Nhơn với những dự án quy mô lớn như VinGroup với dự án khu du lịch tích hợp cáp treo, Hoa Sen Group với dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại, căn hộ cao cấp…

Đáng chú ý nhất không thể không nhắc tới là loạt dự án quy mô của Tập đoàn FLC mang tên FLC Sea Tower Quy Nhon, FLC Cù Lao Xanh, giai đoạn mở rộng của quần thể FLC Quy Nhơn với Học viện Golf Quy Nhon, khách sạn The Coastal Hill và khu đô thị FLC Lux City Quy Nhon.

“Đất lành” cho nhà đầu tư

Với chiến lược đầu tư quy mô lớn và đồng bộ, các dự án của FLC đã tạo động lực lớn cho du lịch địa phương. Trong đó, sự xuất hiện của dự án FLC Lux City Quy Nhon được xem là đang dần tạo nên diện mạo đô thị mới khang trang cho vùng biển Nhơn Lý.

Hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn vàng của dòng sản phẩm shop villa cao cấp, đúng như tên gọi, FLC Crown Villa là báu vật được nâng niu và gìn giữ của quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort. Sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông cũng sẽ là yếu tố thuận lợi giúp dự án có nhiều triển vọng tăng giá. Khảo sát thực tế cho thấy, mặt bằng giá đất chung ở Quy Nhơn hiện dao động từ 30 - 60 triệu/m2. Tuy nhiên, ở những khu vực xa trung tâm hơn một chút nhưng đắc địa về tiềm năng, giá đất đang còn ở mức tốt.

Điển hình như tại FLC Lux City Quy Nhon, mức giá Biệt thự ven biển chỉ từ 16 triệu đồng/m2 và nằm trong khu vực đủ điều kiện cấp sổ hồng lâu dài, được giới đầu tư đánh giá là một trong những dự án hấp dẫn nhất trên thị trường Quy Nhơn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Hậu- TGĐ Công ty CP BĐS Asian Holding, Đơn vị phát triển độc quyền dự án FLC Crown Villa Quy Nhơn cho biết: “Quy Nhơn chứa đựng nhiều tiềm năng vượt trội thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Dẫn đến khả năng cạnh tranh cao khi quỹ đất ngày càng khan hiếm. Số lượng biệt thự biển có hạn nhưng xu hướng nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, có cá tính kiến trúc độc đáo ngày càng được khách quốc tế ưa chuộng. Vì vậy, các đợt chào bán biệt thự biển trong vài tháng trở lại đây Quy Nhơn nói chung và Asian Holding, cụ thể là dự án FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort nói riêng đều được đón nhận tốt”.

Trong tương lai, nếu Bình Định tiếp tục giữ vững được tốc độ tăng trưởng về du lịch và hạ tầng thì những dự án bất động sản có chiến lược đầu tư hợp lý như FLC Lux City Quy Nhon sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa, mang lại giá trị dài hạn cho nhà đầu tư.

Nguồn: vietnamfinance.vn