Là tuyến cao tốc nối thành phố Quy Nhơn – khu kinh tế Nhơn Hội với sân bay quốc tế Phù Cát, quốc lộ 19B hoàn thiện sẽ trở thành sức bật đối với Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và Quy Nhơn nói chung và là cú hích lớn với thị trường bất động sản nơi đây.

Ngày 29/3, tuyến QL19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1 được tỉnh Bình Định khánh thành, đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 45 năm giải phóng Bình Định (31/3/1975 – 31/3/2020). Đồng thời, tuyến QL19 mới có ý nghĩa chiến lượt trong việc mở ra cơ hội thông thương, kết nối với các tỉnh Tây Nguyên, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Dự án được khởi công xây dựng từ cuối năm 2012. Đây là dự án nhóm A được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, là dự án giao thông có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh, với tổng mức đầu tư 4.410 tỷ đồng, bao gồm vốn Trung ương hỗ trợ 3.087 tỷ đồng và vốn ngân sách địa phương 1.323 tỷ đồng

Việc khánh thành tuyến QL19 mới sẽ giúp giảm tải phương tiện qua tuyến QL19, đặc biệt là phương tiện vận tải hàng hóa, nhằm kéo giảm TNGT. Đồng thời, QL19 mới có ý nghĩa rất lớn trong việc liên kết vùng, là hành lang vận tải quan trọng nối cảng biển Quy Nhơn và Tây Nguyên và các nước láng giềng Lào, Campuchia, Đông Bắc Thái Lan được quy hoạch theo tuyến QL19 hiện nay. QL19 được xem là trục xương sống nối các tỉnh Tây Nguyên gần lại, để đẩy mạnh giao thương, thu hút đầu tư.

Việc khánh thành tuyến QL này sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Định nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua cụm cảng Quy Nhơn.

Theo đánh giá của giới đầu tư, đòn bẩy hạ tầng luôn là động lực gia tăng giá trị bất động sản. Để một dự án có thể phát triển bền vững, ngoài các yếu tố về tiện ích, dịch vụ, hạ tầng khu vực có vai trò tối quan trọng.

Có thể kể đến tỉnh Bình Định – vùng đất được quy hoạch thành trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Là một trong số ít tỉnh thành sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ, bao gồm cả 4 loại hình trọng điểm: Đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy, tỉnh Bình Định đang dần nổi lên trở thành đầu tàu trên bản đồ kinh tế – du lịch cả nước.

Những điểm nhấn hạ tầng tại Bình Định là cầu Thị Nại – một trong những cầu vượt biển dài nhất khu vực giúp khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) có sự chuyển mình rõ rệt. Sân bay Phù Cát sau khi được mở rộng, nâng cấp thành sân bay quốc tế và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 37- 40 chuyến/ngày.

Về đường bộ, 3 công trình giao thông lớn tại quốc lộ 19 mới gồm tuyến đường từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1; tuyến đường phía Tây tỉnh; tuyến đường trục nối khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B) đang được gấp rút hoàn thiện, thu hút các nhà đầu tư.

Quốc lộ 19B được kết nối mở ra cho sự phát triển mạnh mẽ bất động sản tại Nhơn Hội nói riêng

Được mệnh danh là “trục ngoại giao” tại Nhơn Hội New City khi sở hữu mặt tiền đắt giá, các vị trí mặt tiền Quốc lộ 19B thuận lợi khai thác kinh doanh để làm văn phòng, dịch vụ – nơi tập trung các nhãn hàng lớn phục vụ khu công nghiệp Nhơn Hội.

Sở hữu vị trí với 2 mặt tiền quốc lộ 19B, khu đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City được giới đầu tư đánh giá là “trái tim” trên đại lộ vàng kết nối tới sân bay Phù Cát. Nhơn Hội New City khi sở hữu mặt tiền quốc lộ 19B thuận lợi khai thác để làm văn phòng, dịch vụ bởi đây là nơi tập trung các nhãn hàng lớn phục vụ khu công nghiệp Nhơn Hội.

Nhơn Hội New City – Kỳ Co Gateway

Sở hữu vị thế chiến lược tại khu kinh tế Nhơn Hội – trung tâm phát triển chính của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, là đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế với trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp và cảng biển, Nhơn Hội New City có tiềm năng to lớn trong việc phát triển thành đô thị kiểu mẫu của toàn khu vực.

Với sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản ven biển sở hữu lâu dài, cùng với tiềm năng du lịch địa phương và hạ tầng khu vực đang được đầu tư mạnh mẽ, Nhơn Hội New City tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản Bình Định.

Bên cạnh đó dự án thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, FLC Luxcity cũng là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. FLC Lux City là nơi tập hợp những khu vui chơi giải trí, mua sắm, ẩm thực hoạt động 24/24 đây là lý do khu đô thị FLC Lux City Quy Nhơn được mệnh danh là “thành phố không ngủ”. Đây có vị trí thuận lời vì được hưởng lợi một lượng lớn khách du lịch tại khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

FLC Lux City Quy Nhơn

Có vị trí trắc địa, nằm trên đường vào các khu du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, Beach and golf resort, đường ra biển, cạnh khách sạn con thuyền với số lượng 1500 phòng ( khách sạn lớn nhất Việt Nam), đối diện vườn thú Safari, cùng nhiều tiện ích cao cấp, hiện đại. FLC Lux City nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Dự án đang trong giai đoạn bàn giao và đi vào sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.